Nuchun's Atelier

บล็อกรีวิวเครื่องเขียน l สีมาร์คเกอร์ l อุปกรณ์วาดรูป พร้อมวิธีทำงานประดิษฐ์สนุกๆ ที่ทำได้ที่บ้าน

#FreetimeChallenge : เมาท์กันก่อน

สวัสดีค่า ทุกคน สบายดีกันอยู่ไหมคะ เป็นยังไงกันบ้าง

หายไปนาน กลับมาซบอกการเขียนบล็อคอีกครั้ง เพราะว่าเจอพิษโควิด ปิดโรงแรมชั่วคราว 1 เดือน กราฟฟิค ดีไซน์เนอร์เลยนั่งๆ นอนๆ ทำนู้นทำนี่อยู่ที่บ้าน แม้จะมีการบ้านปิดเทอมนิดหน่อย แต่เวลาว่างก็มากกว่าอยู่ดี 555 เลยอยากจะมาชวนทุกคนที่นั่งเครียดดู netflix มาหาอะไรทำกันค่ะ

 

ช่วงนี้เจอความพังจาก Covid-19 กันเป็นแถบๆ ภาวะแบบนี้ มีชีวิตอยู่มาตั้งนานก็เพิ่งเคยเจอ สิ่งต่างๆ ที่เคยคิดว่าจะยึดไว้เพื่อดำรงชีพทลายลงต่อหน้าต่อตา เงินเดือนที่เคยคิดว่าเดี๋ยวสิ้นเดือนก็รอดแล้ว กลับกลายเป็นสิ่งที่ต้องลุ้นกันวันต่อวัน จันเชื่อว่าเหตุการณ์นี้คงเป็นบทเรียนราคาแพงของความไม่แน่ไม่นอนในชีวิตได้ดีมากๆ เลย

ตัวจันเนี่ย เห็นท่าทางเศรษฐกิจไม่ดีมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์และเริ่มมาพังยับเอาตอนที่โควิดระบาด ตอนนั้น โรงแรมเริ่มขอความร่วมมือใช้วันหยุดแล้ว ส่วนตัวจันก็ไม่ได้คิดเรื่องหางานใหม่หรอกค่ะ เพราะก็ยังไม่ได้ต้องออกจากงานหรืออะไร งานที่นี่ก็ยังสนุกอยู่ รู้สึกได้ทำอะไรหลากหลาย แต่ในบางโมเมนท์ก็แอบตั้งหน้าตั้งตารอวัน “ปิดเทอม” พร้อมกับจดจ่อกับการลิสต์ว่าอยากจะทำอะไรทุกวันเลยค่ะ

ยังไงก็ช่วงเบรคคราวนี้ อาจจะมีความรู้สึกเหมือนชีวิต Blank ไปพักใหญ่ๆ เพราะว่าตื่นมาแต่ละวันไม่รู้จะทำอะไรดี อิสระน้อย แล้วความเหงาก็คงโจมตีรัวๆ แต่ว่าอย่าลืมว่า “เวลา” ที่ปากเราเคยบอกไม่มีมาตลอด ตอนนี้มาเสิร์ฟอยู่ตรงหน้าอย่างเหลือเฟือแล้วนะคะ มาลองทำอะไรสนุกๆ รอบบ้าน แล้วพัฒนาตัวเองในทุกๆ วันกันค่ะ !

ครั้งถัดๆ ไปจะลงบทความทุกวันเสาร์ 20.30 น. นะคะ
ตอนหน้าจันจะมาแนะนำสิ่งที่น่าทำในช่วงชีวิตปิดเทอมนี้
มาสนุกด้วยกันนะคะ

*********************
ทั้งหมดเป็นการเขียนและวาดโดยจันเอง
ใครจะก๊อปไปไว้ไหน เครดิต www.nuchun.com ด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ