Nuchun's Atelier

บล็อกรีวิวเครื่องเขียน l สีมาร์คเกอร์ l อุปกรณ์วาดรูป พร้อมวิธีทำงานประดิษฐ์สนุกๆ ที่ทำได้ที่บ้าน

ทริปโตเกียวนอกตำรา ตอนที่ 7 : เมาท์งาน Meet & Greet ดาราที่ญี่ปุ่น

มาถึงตอนสุดท้ายกันแล้วค่ะ—
จริงๆ หลายวันที่ไปทริปนี้ก็ยังมีไปอีกหลายๆ ที่นะ
แต่คิดว่าคงมีคนพูดถึงสถานที่เหล่านั้นเยอะแล้ว ก็เลยจะขอข้ามไปเลยแล้วกัน
วันนี้จะมาเล่าให้ฟังถึงอีเวนท์ Meet & Greet ดาราญี่ปุ่นให้ฟังกัน
จะเหมือนวงการไอดอลแบบบ้านเราไหม?
ลองมาดูกันค่ะว่าเขาทำอะไรกัน มา!
ปล. ช่วงนี้ญี่ปุ่นเจอพายุฮากีบิส No.19 ขอให้ทุกคนที่อยู่ญี่ปุ่นปลอดภัยนะคะ #prayforjapan

นักแสดงหนุ่มรุ่นเล็กมาแรงที่ต้องไปติ่งถึงญี่ปุ่น

Credit ภาพจาก Twitter@jidaigekichi

จริงๆ จันไม่ค่อยตามนักแสดงรุ่นนี้ อันนี้เป็น Passion ของเพื่อนร่วมทางล้วนๆ เลยค่ะ คือเพื่อนติดตามผลงานของนักแสดงหนุ่ม Ito Kentaro ตั้งแต่เล่นละคร เรื่อง Ashi-girl ซึ่งเรื่องนี้ทำให้น้องมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากเลยค่ะ ก็พอมีประกาศว่าจะมี Photobook ของน้องซึ่งมาพร้อมกับ Exhibition อีเวนท์เปิดตัวหนังสือให้แฟนๆ ที่โชคดีได้ไปเข้าร่วม เพื่อนซึ่งคิดว่าถ้าน้องดังกว่านี้อาจจะไม่มีโอกาสได้เจอแล้ว ก็เลยตัดสินใจส่งไปร่วมสนุกและเป็นผู้โชคดีได้เข้าร่วมงานค่ะ

กติกาการ Meet&Greet แบบญี่ปุ่น

งานนี้ชื่อว่า “G Kentaro” เป็น Photo Exhibition และ Popup Shop จัดขึ้นที่ Gallery X ที่ชิบุยะ ตั้งแต่วันที่ 1-8 สิงหาคม 2018 เป็นนิทรรศการภาพถ่ายซึ่งมีภาพบางส่วนที่ไม่ได้รวมใน Photobook มีอีเวนท์การเปิดตัว Photobook นี้จะแบ่งการลุ้นเป็น 2 ส่วนค่ะ
1. ส่งอีเมลไปร่วมงาน Talk Show ก่อน โดยให้เลือกว่าเราไปรอบไหนได้ (ตอนแรกมี 2 รอบ ตอนหลังเพิ่มอีก 2 รอบ) แล้วเขาจะอีเมลมาบอกว่าเราเป็นผู้โชคดีไหม ถ้าได้เข้าร่วมก็จะมีหมายเลขให้ด้วย เสร็จแล้วต้องไปซื้อของในงานมีบิล 3000 เยนอย่างต่ำ ตอนเข้างานก็มีเอกสารยืนยันตัว(พาสปอร์ต)+บิล
2. ลุ้นหน้างาน เนื่องจากเคนทาโร่คุงจะมาเปิดตัวหนังสือในวันแรกของการจัดงาน จึงมีให้แฟนๆ ลุ้นเข้าร่วมงานโดยการจับฉลากค่ะ

เพื่อนจันได้เจอชัวร์ๆ คือวันที่ ​Talk Show แน่นอนแล้ว เพราะอีเมลมาว่าได้เข้าร่วมตั้งแต่วันที่เดินทางไปญี่ปุ่น ส่วนลุ้นหน้างาน เราจะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ

GALLERY X BY PARCO สถานที่จัดอีเวนท์แบบร้านข้างทาง

ที่ไทยนี่ถึงจะเป็นงาน Meet & Greet ก็มักจะเป็นสถานที่แบบร้านอาหารหรืออะไรแบบนี้ใช่ไหมคะ
แต่ว่าที่ญี่ปุ่นสถานที่มันเล็กมากกกกก… เล็กจนตกใจ คือเหมือนร้านห้องแถวข้างทางร้านนึงเอง แต่ที่นี่ก็นิยมมาจัดงานแบบ Popup Shop คือเป็นร้านค้าแบบชั่วคราว เช่น นิทรรศการละคร การ์ตูนที่ฉายในช่วงนั้น ก็หมุนเวียนมาจัดที่นี่ไม่ขาดสายเลยค่ะ

ต่างด้าวยืนงงในดงแม่บ้านญี่ปุ่น

เราเดินทางไปถึงชิบุยะตอนประมาณ 9 โมงเช้าค่ะ เป็นวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส แดดร้อนเปรี้ยงเป็นวันที่ต้องใช้ความอึด ถึก ทนในการยืนรอมากเป็นพิเศษเลยค่ะ

เดินมาเรื่อยๆ จนมาถึงสถานที่จัดงาน มีรูปเคนทาโร่คุงแปะอยู่ มั่นใจได้เลยว่ามาถูกที่

ที่สถานที่จัดงาน แฟนๆ ก็มายืนรอต่อคิวกันอย่างเป็นระเบียบเลยค่ะ บริเวณที่จัดงานตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ ทั้งที่พวกเราน่ะ มากันตามเวลาแท้ๆ คิวก็ยาวมาถึงหน้าซอยแล้ว น้องแฟนเยอะดีจริงๆ ค่ะ
เพื่อนร่วมทาง : แหม… รู้สึกน้องจะดังในหมู่แม่บ้านญี่ปุ่นแฮะ มองไปนี่มีแต่วัยนี้ทั้งนั้นเลย
จัน : น่าตกใจเหมือนกันนะ
เพื่อนร่วมทาง : คงอารมณ์มาหาลูกชายล่ะมั้ง

เนี่ย… คือ Gallery X by parco มันเล็กแค่นี้เอง ทู๊กคนนนนน… จันช็อคไม่เบาเลย เพื่อนบอกว่าข้างในมีส่วนหนึ่งที่จัดเหมือนห้องนอนของเคนทาโร่คุงจริงๆ แล้วที่สำคัญคือมีหมอนรูปน้องเปลือยท่อนบนวางอยู่ ตลกมาก
เพื่อนร่วมทาง : ในสินค้าที่วางขายมีหมอนรูปเคนทาโร่คุงนอนด้วยอ่ะ ตลกกกกก
จัน : อย่าให้รู้นะว่าแอบซื้อมาาาา !!!
เพื่อนร่วมทาง : ไม่ซื้อๆ เอโร่ยเกิน (แปลว่า หื่น ค่ะ)

Credit ภาพ : Parco Art

หลังจากนั้นสตาฟก็บอกให้ทุกคนเข้าคิวแล้วปัดหางแถวไปตรงนั้นตรงนี้ แล้วอธิบายเป็นภาษาญี่ปุ่น ต่างด้าวทั้งสองฟังไม่รู้เรื่องเลยจ้า ก็เลยทำตามเขาไป สรุปก็คือกว่าจะได้จับฉลากตอน 10.30 น. เห็นจะได้ค่ะ ในฉลากจะมีช่วงเวลาที่ได้เข้างานระบุไว้ รอบที่เคนทาโร่คุงมาจะเป็นรอบแรกคือประมาณเที่ยงหรือบ่ายโมงนี่แหละ จันจับได้รอบบ่ายสอง ส่วนเพื่อนร่วมทางจับได้ตอน 5 โมงเย็นค่ะ เพื่อนเลยใช้คิวของจันไปเข้างานซื้อของ ต้องซื้อให้ครบ 3000 เยนแล้วเก็บใบเสร็จไว้เข้างานทอล์กโชว์พรุ่งนี้

ระหว่างที่เขาเรียกเพื่อนไปเข้าคิวเข้างานเกือบๆ บ่ายสาม เคนทาโร่คุงก็เดินออกมาขึ้นรถกลับ ตอนนั้นเพื่อนเล่าให้ฟังว่า “คือแบบ ต้นแถวฮือฮาแล้วอะ แล้วยังไม่ทันได้เตรียมใจน้องก็โผล่มาให้เห็นเลย น้องค่อยๆเดินขึ้นบันไดมาผ่านหน้า ระยะคือยืนตรงหน้าไม่มีการ์ด สบตาแป๊บนึง ทำได้แค่โบกมือสองข้างบ๊ายบายน้อง 55555 สมองยังมึนเพราะระยะใกล้แล้วไม่โฟกัส จนเดินผ่านไปเห็นไฝที่คอแล้วถึงคิดได้ว่า เออคนนี้แหละ 555” เป็นบุคคลที่เกิดมาพร้อมดวงพบปะดาราจริงๆ ค่ะ ฮ่าาาๆ โชคดีหลายชั้นเลย

งาน Talk Show ความยืนงงในดงญี่ปุ่น 2

อันนี้ไม่ได้เข้าไปเอง มีแค่เพื่อนคนเดียวที่เข้าไป เลย Copy สิ่งที่เพื่อนเล่ามาให้ได้อ่านกันค่ะ
Kentaro talk show (ยืนงงในดงคนญี่ปุ่น) มีคนเข้าร่วมทั้งหมด 60 คน ให้นั่งพื้นส่วนเราเบอร์ 45 ได้ยืน สำหรับแขกรับเชิญวันนี้คือ ไทกะ เคยแสดงละครกับเคนทาโร่มา 3 เรื่อง เม้ากันเมามันส์ มีการแสดงท่าทางตอนดูบอลโลก พากันไปกระโดดบนเตียงด้วย 555 
ที่สุดแล้วก็ไม่กล้ายกมือถามคำถาม ก็ภาษาญี่ปุ่นสำเนียงแปลกๆ อายผู้คน 555 

พอจบทอล์กโชว์ก็เลยแอบเดินตามแฟนคลับที่ตามไป เห็นว่าเข้าไปในคาเฟ่ เลยกะว่ารอซักหน่อย แล้วคนก็ค่อยๆ หายไปจนเหลืออยู่ 3 คน ไอ้เราก็เหงา ก็เลยชี้ๆ ถามเขาว่ารอเคนทาโร่ใช่ป่าว หันไปอีกทีคือน้องออกมาพอดีพร้อมไทกะและสต๊าฟ 1 คน เสร็จแล้วก็แยกกับสต๊าฟ เดินไปกับไทกะแบบคนธรรมดาเลย เราก็ตามไปจ้า น้องเลี้ยวเข้าลอฟต์ ไปเจอแม่ไทกะ เราเดินตามใกล้ไปจนเกือบจะชนหลังแล้วเลยต้องรีบวิ่งออกมา 

โอกาสจะหมดแล้ว…ก็เลยรวบรวมความกล้าเฮือกสุดท้ายคุยกับน้องตอนเดินออกมาจาก Loft
เพื่อน : เอ่อ…เป็นแฟนคลับมาจากไทยค่ะ (พูดด้วยภาษาญี่ปุ่นสำเนียงแปลกๆ 555)
เคนทาโร่คุง : ….เดธแอร์…. …ขอบคุณครับ….
คือแบบต้องพูดอะไรคิดไม่ออกจ้า แล้วน้องก็เดินจากไป หายไปในดงผู้คนและห้าแยกชิบุยะ น้องคงงงๆว่ามันจะคุยอะไรด้วยวะ 555 คือรู้สึกว่าทั้งเคนทาโร่และไทกะ เหมือนกับที่เห็นในทีวีมากๆจนไม่รู้สึกตื่นเต้นอะไรเลยอะ (จัน : เอ้าาา!!?)

ส่งท้าย

จริงๆ อีเวนท์ลักษณะนี้ ที่ญี่ปุ่นคือเป็นเรื่องปกติค่ะ แม้แต่คอนเสิร์ตก็มีระบบการลุ้นแบบนี้ค่ะ อาจจะเป็นซื้อซีดีแล้วเอา code ไปลุ้นซื้อบัตรคอนเสิร์ต กำลังเงิน ความพยายามอย่างเดียวก็ไม่พอนะ ต้องมีดวงด้วย ฮ่าๆ แต่ท้ายที่สุดแล้ว จันว่าถ้าระบบนี้จะสร้างความทรงจำแสนพิเศษให้กับแฟนคลับแล้วล่ะก็… ก็นับว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่หาไม่ได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ เป็นการจบทริปที่เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ จริงๆ

ขอบคุณที่ติดตามบันทึกนี้จนจบนะคะ

*********************
ทั้งหมดเป็นการเขียนและวาดโดยจันเอง
ใครจะก๊อปไปไว้ไหน เครดิต www.nuchun.com ด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ