[กู้ข้อมูลมือถือ] การกู้ข้อมูลมือถือ Android ที่หน้าจอพัง

Reading Time: 2 minutes

แหม วันนี้ออกจะดูเป็นงานช่างมากกว่าจะเป็นบล็อคปกติเนาะ วันนี้จันจะแปลงร่างมาเป็นหมอมือถือกันสักตั้ง เพราะจันหาข้อมูลแล้ว เหมือนไม่ค่อยมีคนมาแชร์เรื่องนี้สักเท่าไหร่ (นอกจากขายซอฟต์แวร์กู้ข้อมูล ที่โหลดมาแล้วไม่เห็นใช้ได้เลย) ก็เลยเป็นที่มาของเรื่องราวในวันนี้ค่ะ Continue reading “[กู้ข้อมูลมือถือ] การกู้ข้อมูลมือถือ Android ที่หน้าจอพัง”

[Photographer Tips] ถ่ายภาพในค่ำคืนพระจันทร์เต็มดวง

Reading Time: 3 minutes

ปรากฏการณ์พระจันทร์ใกล้เข้ามาอีกแล้วนะคะ !? เตรียมตัวแหงนมองท้องฟ้าดู Super Lunar Eclipse กันรึยังเอ่ย

ครั้งหนึ่งจันเคยเขียนไว้บน Facebook ส่วนตัว ว่า “ที่เสียใจที่สุดที่เป็นคนไม่ติดตามข่าวสาร ก็คือทุกครั้งที่ไม่รู้ว่าจะมี Supermoon” หลังจากนั้นก็มีคนส่งข่าวเรื่องพระจันทร์ให้ตลอดเลย ต้องขอบคุณมากจริงๆ Continue reading “[Photographer Tips] ถ่ายภาพในค่ำคืนพระจันทร์เต็มดวง”

[Photographer Tips] การขายภาพผ่านเว็บสต็อก

Reading Time: 4 minutes

เมื่อปลายปีก่อน จันเริ่มลองขายภาพถ่ายที่ถ่ายระหว่างไปเที่ยวดูค่ะ การขายภาพบนเว็บสต็อกอย่าง www.shutterstock.com นั้นเป็นหนทางหาค่าขนมเล็กๆ น้อยๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ สร้างความภูมิใจ และเป็นการหาความรู้หลังการเที่ยวที่ดีมากวิธีหนึ่งค่ะ Continue reading “[Photographer Tips] การขายภาพผ่านเว็บสต็อก”

[Photographer Tips] เคล็ดลับการเตรียมกล้องไปเที่ยว ฉบับ nuchun

Reading Time: 4 minutes

สวัสดีค่า~ วันนี้มีเคล็ดลับการเตรียมกล้องถ่ายรูปสำหรับไปเที่ยวมาฝากกันล่ะ Continue reading “[Photographer Tips] เคล็ดลับการเตรียมกล้องไปเที่ยว ฉบับ nuchun”

Handmade Card : แพคเกจเล็กๆ จากขวดพลาสติก

Reading Time: 2 minutes

อีก (ตั้ง) 1 เดือนก็วันวาเลนไทน์แล้วเนาะ วันนี้มีวิธีทำของน่ารักๆ แบบรักษ์โลกมาฝากกันค่ะ Continue reading “Handmade Card : แพคเกจเล็กๆ จากขวดพลาสติก”