[นิทานภาพ] ขั้นตอนการทำนิทานภาพสำหรับเด็ก (ฉบับมือใหม่)

จันอยากเขียนถึงสิ่งหนึ่งที่จันได้ลองทำก่อนหน้านี้ นั่นก็คือการวาดและเขียนหนังสือนิทานภาพสำหรับเด็กส่งเข้าประกวดค่ะ การประกวดครั้งนี้เป็นการจับมือกันของ TK Park กับเมืองเคมบูจิ เมืองฮอกไกโดที่ได้ชื่อว่าเมืองแห่งนิทานภาพ ณ วันที่เขียน (7 ต.ค) ผลยังไม่ออกว่าเข้ารอบหรือไม่ แต่เพราะเป็นสิ่งใหม่ที่ได้ลองทำ จึงอยากบันทึกประสบการณ์ครั้งนี้ไว้ด้วยค่ะ Continue reading “[นิทานภาพ] ขั้นตอนการทำนิทานภาพสำหรับเด็ก (ฉบับมือใหม่)”

[Reading] เทคนิคการกลับมา “อ่านหนังสือ” อีกครั้ง

ไม่ได้มาอัพซะนาน ดองอยู่สักพักใหญ่เพราะงานยุ่งๆ และไปต่างประเทศเพิ่งกลับมาค่ะ สาเหตุอีกอย่างก็คือช่วงนี้มีงานอดิเรกใหม่ล่ะ! ก็คือ “การอ่านหนังสือ” ค่ะ เป็นงานอดิเรกที่ไม่แปลก แต่ดูเป็นเรื่องหายากขึ้นในยุคนี้เนอะ วันนี้จันเอาเรื่องการกลับมาอ่านหนังสืออีกครั้งมาเล่าให้ฟังกันค่ะ Continue reading “[Reading] เทคนิคการกลับมา “อ่านหนังสือ” อีกครั้ง”

Experience เก็บมาเล่า : ตอนที่ 5 : เว็บกับบล๊อคที่ค่อยๆ เติบโต

ณ ตอนที่ Entry นี้ขึ้นไปอยู่บนเว็บก็เป็นศุกร์สิ้นปีแล้ว บล๊อคนี้เติบโตขึ้นมาปีกว่าๆ แล้วนะคะ Continue reading “Experience เก็บมาเล่า : ตอนที่ 5 : เว็บกับบล๊อคที่ค่อยๆ เติบโต”

Experience เก็บมาเล่า : ตอนที่ 4 : หนึ่งวันกับงานพิสูจน์อักษร

ความจริงจันตั้งใจว่าจะอัพเดทเรื่องนี้หลังจากที่จันได้งานประจำทำแล้ว Continue reading “Experience เก็บมาเล่า : ตอนที่ 4 : หนึ่งวันกับงานพิสูจน์อักษร”